Trang chủ Góc tâm sự Những bài học cuộc sống suy ngẫm sự đời hay và ý nghĩa

Những bài học cuộc sống suy ngẫm sự đời hay và ý nghĩa

Trong cuộc sống, chúng ta luôn gặp phải những thử thách và khó khăn. Tuy nhiên, đôi khi những trải nghiệm khó khăn đó lại giúp chúng ta học được những bài học quý giá để tránh những sai lầm trong tương lai. Hi vọng bài viết này trên Tamsudemkhuya.net sẽ mang lại cho bạn những bài học cuộc sống ý nghĩa, giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn và sống hạnh phúc hơn.

Top những bài học cuộc sống hay và ý nghĩa

Top những bài học cuộc sống hay và ý nghĩa - 1

1. Trên đời này, chẳng có ai là của riêng ai, chẳng có gì là mãi mãi. Nếu không biết trân trọng và giữ gìn thì bất cứ ai cũng có thể ra đi, bất cứ thứ gì cũng có thể lạc mất mà không thể tìm lại được.

2. Nóng giận sẽ giết chết bạn từ bên trong. Vì thế, bình tĩnh chính là bài học đắt giá nhất của cuộc đời mà bạn phải học càng sớm càng tốt.

3.

Dù trái đất có thay hình đổi dạng

Dù cuộc đời có hàng vạn yêu thương

Dù đi đâu trên khắp nẻo đường

Cha mẹ mãi là người con yêu nhất

Top những bài học cuộc sống hay và ý nghĩa - 2

4.

Đừng ăn chơi, khi mẹ còn cực khổ

Đừng đua đòi khi cha đổ mồ hôi

Đừng vô tâm sống chỉ biết mình thôi

Đừng mê muội mông mơ hư ảo

Đừng xa hoa khi mẹ già tần tảo

Đừng ảo huyền gây phiền não cha yêu

Đừng ra đường với cái mặt tự kiêu

Đừng cao ngạo mà chê bai kẻ yếu

Đừng phung phí khi gia đình túng thiếu

Đừng vì tiền mà bất hiếu song thân

Top những bài học cuộc sống hay và ý nghĩa - 3

>> Cẩm nang lần đầu làm mẹ và những điều cần biết

>> Nghệ thuật làm dâu thu phục mẹ chồng khó tính

5. Tiền không quan trọng bằng tình nghĩa. Nhưng đôi lúc bạn sẽ nhận ra rằng: Không có tiền thì tình nghĩa cũng phôi phai.

6. Sai thì sửa. Ngã thì đứng dậy, không biết thì hỏi, không đi thì chẳng bao giờ tới.

7. Lúc mệt mỏi nhất hãy nhớ 3 câu này: Thôi bỏ đi. Không sao cả. Tất cả rồi sẽ qua thôi

8. Cuộc đời có 2 điều hối tiếc: Một là quá tin tưởng để người ta làm mình tổn thương, hai là dù bị tổn thương vẫn cố gắng tin tưởng. Ngu 1 lần là bị hại, ngu 2 lần là tự hại mình. Không phải mình đối tốt với ai thì họ cũng như vậy với mình đâu.

9. Đã biết trần gian là quán trọ. Hơn thua hờn oán để mà chi. Thử ra ngồi xuống bên phần mộ. Hỏi họ mang theo được những gì.

10. Vạn người quen, có mấy người là bạn? Trăm loại bạn có mấy người là thân? Chục người thân có mấy người là tốt? Vài người tốt liệu có được bền lâu? Một người là đủ nếu có chữ “chân thành”.

Top những bài học cuộc sống hay và ý nghĩa - 4

11. Đừng yêu quá vội, đừng tin quá nhanh, đừng bỏ cuộc quá sớm, đừng trông đợi quá cao, và đừng nói quá nhiều.

12. Khi bạn nói, bạn chỉ đang lặp lại những gì bạn biết. Nhưng nếu bạn lắng nghe, bạn sẽ học thêm được vài điều mới mẻ.

13. Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác.

14. Sự thẳng thắn quá mức có thể khiến bạn mất lòng nhiều người hoặc có ít bạn bè, nhưng chắc chắn những người bạn có được lại là những người bạn tốt nhất.

15. Hãy quên đi những gì trong quá khứ. Sống ở đời nên tha thứ cho nhau. Đừng nhìn lại những nỗi đau tâm khảm. Cuộc đời này ai bảo đảm đúng sai. Đừng oán hận cho đêm ngày thức trắng. Khổ cho đời mãi lo lắng không nguôi. Oán hận kia hãy chôn vùi mãi mãi. Để cuộc đời sống mãi với niềm vui.

16. Sống ở đời làm việc không cần mọi người thấu hiểu, chỉ cần làm hết sức mình. Làm người không cần ai ai cũng yêu mến. Chỉ cần sống ngay thẳng rộng lượng. Cùng là một kiếp con người, sống sao cho khỏi thẹn lòng hổ danh.

Top những bài học cuộc sống hay và ý nghĩa - 5

17. Tôi không biết đâu là chìa khóa của thành công, nhưng tôi biết chìa khóa của thất bại là cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người. – Bill Cosby

18. Dù là bạn bè, công việc, tình cảm hay bất kể thứ gì, hễ không thể làm mình hạnh phúc thì nên để nó ra đi. Chúng ta vẫn tưởng thời gian còn dài, nhưng đến khi ngoảnh lại đã thấy phung phí hết cả một thời cho những thứ không đâu…

19. “Đừng bao giờ xin lỗi về cảm giác của bạn. Không ai có thể kiểm soát cảm giác của họ. Mặt trời không xin lỗi vì là mặt trời. Mưa không nói lời xin lỗi vì nó đã rơi.” – Iain S. Thomas

Bạn nghĩ gì về những bài học cuộc sống ở trên? Hãy để lại ý kiến của bạn bằng cách bình luận để chia sẻ những gì bạn học được sau những sai lầm.