Trang chủ Cung hoàng đạo Cung hoàng đạo là gì? Thú vị với bí mật 12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo là gì? Thú vị với bí mật 12 cung hoàng đạo

Theo lý thuyết thiên văn học trên thế giới, mỗi người khi sinh ra đều có liên quan tới một trong 12 cung hoàng đạo khác nhau. Không chỉ là những chòm sao chiếu mệnh, chúng còn có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của từng cá nhân. Bài viết này trên Tamsudemkhuya.net sẽ giúp bạn tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo là gì cùng với ngày sinh và tháng sinh tương ứng của mỗi cung hoàng đạo.

CUNG HOÀNG ĐẠO LÀ GÌ? NGUỒN GỐC VÀ QUY ĐỊNH NGÀY SINH 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Các nhà chiêm tinh học đã nghiên cứu và cho rằng mỗi cung hoàng đạo, dù hoàn hảo nhất, vẫn có những điểm yếu, điểm mạnh, tính cách, thái độ và ước mơ riêng đối với con người và cuộc sống. Nhờ phân tích vị trí hình chiếu giữa các hành tinh trên trái đất vào thời điểm sinh của 12 cung hoàng đạo, chúng ta có thể nhận thức được tổng thể về đặc điểm lẫn tính cách của một người.

Tuy nhiên, để xác định chính xác vị trí cung hoàng đạo của bản thân, cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau của 12 tháng sinh. Trong bài viết sau đây trên Tamsudemkhuya.net, bạn sẽ tìm hiểu thêm về những yếu tố này.

1. CUNG HOÀNG ĐẠO LÀ GÌ?

Để giải thích khái niệm về 12 cung hoàng đạo là gì, trước hết, từ “Hoàng đạo” chỉ đơn giản là vị trí của Mặt trời tại thời điểm bạn sinh ra. Theo quan sát từ Trái đất, Mặt trời di chuyển xuyên qua các chòm sao trong một năm và tạo thành một đường tròn lớn được gọi là đường hoàng đạo. Đường hoàng đạo này được chia thành 12 phần bằng nhau, gọi là 12 chòm sao hoàng đạo.

Mỗi chòm sao hoàng đạo được tạo thành bởi một tập hợp các ngôi sao có hình dáng tương đối giống vật hoặc động vật nào đó, và được đặt tên dựa trên hình dạng đó. Vì vậy, mỗi người đều có một cung hoàng đạo, tương ứng với thời điểm Mặt trời nằm trong một phần của chòm sao đó, tức là ngày sinh của mình.

Người ta tin rằng, 12 cung hoàng đạo khác nhau sẽ phản ánh những tính cách và đặc điểm khác nhau. Các cung hoàng đạo đó bao gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Song Ngư và Bảo Bình.

2. NGUỒN GỐC CUNG HOÀNG ĐẠO

Để xác định tính cách và dự đoán tương lai của một người, người ta sử dụng 12 cung hoàng đạo trong phương Tây, tương tự như cách xem tử vi 12 con giáp truyền thống ở khu vực phương Đông. Các cung hoàng đạo này được tạo ra bởi các nhà thiên văn học Babylon cổ đại và có nguồn gốc từ Hy Lạp, với tên gọi tiếng Anh Zodiac – có nghĩa là “vòng tròn cuộc sống” được chia thành 12 phần bằng nhau. Hiện nay, việc sử dụng 12 cung hoàng đạo tháng sinh và ngày sinh để dự đoán tương lai, vận mệnh, sự nghiệp và tình duyên đã trở nên phổ biến trong giới trẻ trên toàn thế giới.

3. NGÀY SINH CỦA CÁC CUNG HOÀNG ĐẠO

Nếu ở khu vực phương Đông, ta coi tử vi dựa trên 12 con giáp để đoán vận mệnh thì ở phương Tây, người ta dựa vào cung hoàng đạo để phân tích tính cách của một người.

Để xác định cung hoàng đạo của một người, trước hết bạn phải biết ngày tháng năm sinh của mình theo lịch Dương, và từ đó xác định thời gian sinh ra sẽ tương ứng với cung hoàng đạo nào như sau:

► Từ ngày 22/12 đến ngày 19/01: Cung Ma Kết.

► Từ ngày 20/01 đến 18/02: Cung Bảo Bình.

► Từ ngày 19/02 đến 20/03: Cung Song Ngư.

► Từ ngày 21/03 đến 20/04: Cung Bạch Dương.

► Từ ngày 21/04 đến 20/05: Cung Kim Ngưu.

► Từ ngày 21/05 đến 21/06: Cung Song Tử.

► Từ ngày 22/06 đến 22/07: Cung Cự Giải.

► Từ ngày 23/07 đến 22/08: Cung Sư Tử.

► Từ ngày 23/08 đến 22/09: Cung Xử Nữ.

► Từ ngày 23/09 đến 23/10: Cung Thiên Bình.

► Từ ngày 24/10 đến 22/11: Cung Bọ Cạp.

► Từ ngày 23/11 đến 21/12: Cung Nhân Mã.

4. CÁC YẾU TỐ CỦA CUNG HOÀNG ĐẠO

Giống như cách giải thích các câu hỏi liên quan đến cung hoàng đạo là gì, có bao nhiêu cung hoàng đạo năm 2023,… thì mỗi 3 cung hoàng đạo sẽ được chia thành 4 nhóm yếu tố chính bao gồm: Nước – Lửa – Đất – Không Khí, tương ứng với 4 mùa trong năm là Xuân – Hạ – Thu – Đông.

► Yếu tố Nước: bao gồm cung Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư. Những người mang yếu tố cung hoàng đạo này rất nhạy cảm, dễ xúc động và có trực giác cao. Họ có tâm hồn bí ẩn như đại dương rộng lớn, yêu thích những cuộc trò chuyện sâu sắc và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bất kể điều gì một cách thầm lặng.

► Yếu tố Lửa: bao gồm cung Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã. Những người mang yếu tố này thường năng động, quyết tâm và có xu hướng bị áp đảo bởi cảm xúc. Họ khó kiểm soát bản tính nóng giận của mình. Tuy nhiên, chính vì tính cách này, họ có sức mạnh về mặt thể chất lẫn tinh thần và sống với một mục tiêu lý tưởng.

► Yếu tố Đất: bao gồm cung Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Tính cách thực tế, bảo thủ và khó thay đổi là những đặc điểm chủ yếu của những người mang yếu tố cung hoàng đạo này. Họ thường dễ xúc động trước những việc to lớn. Ngoài ra, họ rất trung thành, ổn định và muốn ở trong môi trường lâu dài.

► Yếu tố Không Khí: bao gồm cung Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình. Những người mang yếu tố này thường có tinh thần lý trí, thích giao tiếp, mở rộng mối quan hệ và có trí thông minh và tư duy. Họ thường thích đọc sách và tham gia vào các cuộc thảo luận để đưa ra lời khuyên hợp lý.

GIẢI MÃ BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO CHÍNH XÁC NHẤT

Mỗi cung hoàng đạo 12 tháng sinh đều có những đặc điểm riêng biệt về tính cách và sở thích. Từ đó, ta có thể dự đoán được vận mệnh cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống như sức khỏe, sự nghiệp, tình duyên, tài chính, lối sống, hôn nhân… Bằng cách giải mã những bí mật của 12 con giáp qua bài viết dưới đây, Tâm Sự Đêm Khuya sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan và khách quan nhất.

1. CUNG BẢO BÌNH (20/01 – 18/02)

>> Bảo Bình hợp với cung nào?

Với hình ảnh tượng trưng cao quý là một vị thần mang bình nước, cung hoàng đạo Bảo Bình thể hiện sự ham học hỏi và trí tuệ cao. Đặc biệt, họ có khả năng suy nghĩ sáng suốt, thông minh và không bị tình cảm cá nhân chi phối. Tính cách của Bảo Bình thường rất tò mò, khiến họ suy nghĩ nhiều.

Tuy nhiên, Bảo Bình không phải là người khép kín. Họ thường sống hoạt bát, hướng ngoại và mang lại năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Cung hoàng đạo này cũng khá ương bướng, thích tự do và không thích bị kiểm soát quá nhiều trong cuộc sống.

2. CUNG SONG NGƯ (19/02 – 20/03)

>> Song Ngư hợp với cung nào?

Trong số các cung hoàng đạo sinh vào tháng 3, cung Song Ngư được biểu tượng hoá bởi hai chú cá thần thoại biểu hiện cho biển cả. Hai chú cá này được tạo hình bơi lượn tự do và đan xen với nhau theo dòng nước, tượng trưng cho đức hi sinh và tình cảm cao cả dành cho người khác.

Những người thuộc cung Song Ngư thường sống dựa vào tình cảm, ngây thơ, yếu đuối và chân thành. Họ thường không quyết đoán với những quyết định của mình và dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố xung quanh. Tuy nhiên, vẻ ngoài dễ thương và ngọt ngào của Song Ngư đã làm say đắm bao người.

3. CUNG BẠCH DƯƠNG (21/03 – 20/04)

>> Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung hoàng đạo Bạch Dương bao gồm những người sinh vào cuối tháng ba đến đầu tháng tư, với biểu tượng là chú cừu đực có bộ lông vàng truyền thuyết, được lấy cảm hứng từ một câu chuyện thần thoại cổ đại Hy Lạp.

Là cung hoàng đạo đầu tiên trong chuỗi 12 cung, Bạch Dương có tính cách dẫn đầu, dũng cảm, luôn sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách. Họ thường thiếu kiên nhẫn, cứng đầu, mạnh mẽ và thường muốn là người lãnh đạo. Vì vậy, Bạch Dương thường không chấp nhận lời khuyên hay can thiệp của người khác trong hành trình đạt đến mục tiêu của mình.

4. CUNG KIM NGƯU (21/04 – 20/05)

>> Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất?

Tiếp theo, cung hoàng đạo Kim Ngưu được miêu tả là mang tính tham vọng, thông minh và đáng tin cậy. Trong văn hóa phương Tây, người sinh ra dưới cung mệnh Kim Ngưu thường được coi là đồng nghiệp tuyệt vời trong công việc và cuộc sống, cùng với sự trung thực và đáng tin.

Ngoài ra, họ còn được mô tả là hiền lành, chu đáo và có tính cứng đầu, chẳng hạn như việc kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình. Kim Ngưu thường có sức hấp dẫn đặc biệt và mang tính trách nhiệm cao, luôn chăm chỉ làm việc để đạt được sự thành công và giàu có trong cuộc sống.

5. CUNG SONG TỬ (21/05 – 21/06)

>> Song Tử hợp với cung nào?

Cung hoàng đạo Song Tử được cho là dễ thích nghi và hòa nhập với môi trường mới. Nằm ở vị trí thứ ba trong 12 cung hoàng đạo, Song Tử có tính cách thông minh, ham học hỏi và đặc biệt là rất tình cảm.

Cung hoàng đạo này được tượng trưng bởi hình ảnh hai anh em song sinh Pollux và Castor trong thần thoại Hy Lạp, vì vậy những người thuộc cung này thường có hai tính cách trái ngược nhau như hai linh hồn trong một thể xác. Điều này khiến người khác cảm thấy rằng họ dễ thay đổi ý kiến và thiếu sự kiên định trong mọi việc.

6. CUNG CỰ GIẢI (22/06 – 22/07)

>> Cự Giải hợp với cung nào?

Cung hoàng đạo Cự Giải được coi là một trong số các cung thuộc nguyên tố Nước. Biểu tượng của chúng là con cua, chính vì thế chúng có tính cách dịu dàng, nhân hậu và thường giấu kín cảm xúc.

Cự Giải có khả năng khéo léo, hài hước và thuyết phục người khác bằng cách sử dụng lập luận đanh thép, cứng rắn giống như vỏ cua. Đặc biệt, họ có tình yêu đặc biệt với gia đình và thường dành cho họ tình cảm vô bờ. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là quá nhạy cảm, buồn bã và bi quan, thường có cảm giác không an toàn nên sẽ tự thu mình vào những suy nghĩ tiêu cực.

7. CUNG SƯ TỬ (23/07 – 22/08)

>> Cung Sư Tử hợp với cung nào nhất?

Cung hoàng đạo Sư Tử nam và cung hoàng đạo Sư Tử nữ đều thuộc nguyên tố Lửa mạnh mẽ, cho nên tính cách đặc trưng của họ bao gồm can đảm, thông minh, ấm áp và táo bạo. Từ khi còn nhỏ, Sư Tử đã thể hiện được tài năng thiên phú của mình qua các cuộc thi và thành tích học tập đứng đầu.

Tuy nhiên, cả hai cung hoàng đạo đều có tính cách khá kiêu ngạo, bướng bỉnh, lười biếng và hay tự cho mình là trung tâm của sự chú ý. Điều này khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, dù cho tài năng của họ là không thể phủ nhận.

8. CUNG XỬ NỮ (23/08 – 22/09)

>> Xử Nữ hợp với cung nào nhất

Để tìm hiểu cung hoàng đạo của tháng 8, chúng ta có thể dựa vào ngày sinh của từng người. Trong đó, có thể nhắc đến cung hoàng đạo Xử Nữ – đứng thứ sáu trong 12 cung hoàng đạo và thuộc nguyên tố Đất. Tính cách nổi bật của Xử Nữ là tinh tế, tốt bụng, và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn.

Vì tính cách này, Xử Nữ được đa số mọi người yêu mến và ngưỡng mộ với sự xinh đẹp và tốt bụng. Những cô gái Xử Nữ thường có nét đẹp sắc sảo và thông minh, trong khi đàn ông Xử Nữ lại có tính cách trầm lặng và ít nói.

9. CUNG THIÊN BÌNH (23/09 – 23/10)

>> Thiên Bình hợp với cung nào

Thiên Bình là biểu tượng của cung hoàng đạo tháng 9 và tháng 10, hình ảnh được tượng trưng bởi chiếc cân công lý. Theo truyền thuyết, nữ thần Hy Lạp Astraea đã sử dụng chiếc cân đó để xét xử tội lỗi của con người, dựa trên cái Thiện và cái Ác. Thiên Bình đại diện cho sự công bằng, hài hòa trong cuộc sống.

Người cung Thiên Bình có tính cách thẳng thắn, thông minh và có khả năng đánh giá vấn đề một cách công bằng và khách quan. Họ là những người thông minh, ngoại giao tốt và có thể hợp tác với người khác để đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên, họ có thể dễ bị tổn thương và thù dai nhớ lâu, đây là điểm yếu của họ cần phải khắc phục.

10. CUNG BỌ CẠP (24/10 – 22/11)

>> Cung Bọ Cạp hợp với cung nào nhất

Cung hoàng đạo Bọ Cạp là một trong những cung có nhiều tên gọi khác nhau trong các chòm sao và được xếp vào hàng nguyên tố Nước, thuộc cung hoàng đạo tháng 11. Chòm sao này được liên kết với truyền thuyết về nữ thần Hy Lạp Hera. Những người sở hữu chòm sao thuộc cung Bọ Cạp thường có vẻ ngoài thu hút và lạnh lùng, đầy tháo vát và đặc biệt ngoan cố.

Bọ Cạp thường cho thấy mình là người mạnh mẽ, quyết đoán để đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, họ cũng có một nội tâm khá trầm lắng nên rất khó để có thể lấy được niềm tin từ họ. Sự cố gắng, kiên trì và tận tâm luôn là lý tưởng sống của Bọ Cạp.

11. CUNG NHÂN MÃ (23/11 – 21/12)

>> Nhân Mã hợp với cung nào nhất

Cung hoàng đạo Nhân Mã sinh vào tháng 12 được biểu tượng hóa bằng hình ảnh chàng trai nửa người nửa ngựa dũng mãnh giương cung tên. Những người thuộc cung Nhân Mã thường có tính cách năng động, tình cảm, đầy đam mê và cực kỳ hài hước. Theo một số chuyên gia tâm lý, họ được đánh giá là những người thẳng thắn, chân thật nhất.

Nhân Mã luôn muốn mang lại niềm vui và tiếng cười cho mọi người xung quanh. Họ không thích bị ràng buộc hoặc kiểm soát trong mối quan hệ. Tự do là một trong những giá trị cốt lõi của cuộc sống của họ.

12. CUNG MA KẾT (22/12 – 19/01)

>> Cung Ma Kết hợp với cung nào

Cung hoàng đạo Ma Kết được xem là biểu tượng cho sự kiên nhẫn, cẩn trọng và có trách nhiệm nhất trong tất cả các cung hoàng đạo của tháng 1. Những người thuộc cung hoàng đạo này được chiếu mệnh bởi Thổ Tinh, vì vậy họ sở hữu trí tuệ tuyệt vời và tư duy logic để xử lý mọi tình huống. Tuy nhiên, họ có thể bị giới hạn bởi những nguyên tắc và quy chuẩn quá khắt khe.

Do đó, Ma Kết thường có sự cảnh giác cao đối với những người mới quen. Họ tin rằng, chỉ bằng cách làm việc chăm chỉ và giao tiếp nhiều, mối quan hệ mới có thể trở nên gắn kết hơn.

BÍ MẬT CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

BÍ MẬT CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Bí ẩn và khó đoán là những đặc trưng nổi bật của cung hoàng đạo Bọ Cạp, đứng đầu danh sách những cung hoàng đạo mang tính bí ẩn nhất. Bên ngoài, họ có vẻ lạnh lùng, nhưng bên trong lại rất mỏng manh, khiến cho người xung quanh khó lường. Bất kỳ ai cũng có thể tưởng nhầm rằng đã hiểu rõ về Bọ Cạp, nhưng họ luôn mang lại những bất ngờ với nhiều trạng thái cảm xúc mới.

Với chỉ số IQ lên tới 130, Song Tử đứng đầu danh sách những cung hoàng đạo thông minh nhất. Sự nhạy bén trong cuộc sống và công việc giúp cho họ có khả năng phát triển rộng mở và đạt được thành công.

Thiên Bình là cung hoàng đạo được đánh giá là xinh đẹp nhất, với ngoại hình cuốn hút, sắc sảo. Họ thường xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu, sạch sẽ, thu hút sự chú ý của người đối diện.

Bài viết trên của Tamsudemkhuya.net giúp bạn hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo là gì, với những bí mật và đặc điểm đáng chú ý của 12 cung hoàng đạo. Tuy chỉ mang tính tham khảo, nhưng nó giúp bạn tìm hiểu về tính cách, sở thích phù hợp với bản thân, và thúc đẩy bạn cố gắng, nỗ lực để đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Cuối cùng, Tamsudemkhuya.net chúc bạn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công.