Trang chủ Hôn nhân gia đình Thực hư đằng sau việc “Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ”

Thực hư đằng sau việc “Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ”

Thực tế đã chứng minh rằng nhiều đàn ông đã kết hôn vẫn ngoại tình, dù gia đình hạnh phúc. Vì vậy, bạn nghĩ sao về việc đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ?

Có người cho rằng ngoại tình là bản năng của đàn ông, do đó phụ nữ khi yêu nên giữ một chút ngờ vực để không bị tổn thương quá mức nếu chồng bị phát hiện ngoại tình. Tuy nhiên, có một sự thật là đàn ông khi ngoại tình vẫn quay về với vợ và xin được tha thứ lỗi lầm. Vì vậy, câu hỏi về việc đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không và lý do tại sao họ lại ngoại tình vẫn luôn được đặt ra từ lâu. Hãy cùng tamsudemkhuya.net tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ?

Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ?

Phần đông đàn ông thừa nhận rằng họ vẫn yêu vợ mặc dù đã từng có quan hệ tình dục với người phụ nữ khác. Nhưng liệu câu trả lời này có nhất quán hay không? Bởi vì, nếu họ yêu vợ của mình, họ sẽ kiềm chế bản năng cũng như khao khát dục vọng để không làm tổn thương cô ấy. Tuy nhiên, tại sao lại có nhiều đàn ông trên thế giới vẫn tiếp tục ngoại tình? Câu trả lời sẽ được thảo luận ở phần sau.

Lý do đàn ông ngoại tình là gì?

Có rất nhiều lý do mà đàn ông sử dụng để bào chữa cho sai lầm của mình. Nhìn chung, những lý do đó cho thấy sự thay lòng của họ đến từ các nguyên nhân sau đây:

1. Bản tính lăng nhăng, ham của lạ

Bản tính lăng nhăng, ham của lạ

>> Chồng ngoại tình vợ nên làm gì

>> Tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình

Mặc dù có vợ đẹp, con ngoan, nhưng không ít đàn ông vẫn tìm kiếm sự mới lạ ở bên ngoài. Đôi khi, người thứ ba thậm chí còn kém hơn vợ nhà nhiều mặt, nhưng họ vẫn bị cuốn hút bởi “thuộc tính” ham muốn khám phá.

Có một nghiên cứu cho thấy rằng, đàn ông luôn “ham của lạ”. Khi quan hệ với người mới, họ có xu hướng đạt cực khoái kéo dài hơn. “Mới lạ” là chất xúc tác mạnh mẽ kích thích bản năng của đàn ông. Nhiều lúc, họ ngoại tình với một người phụ nữ khác chỉ đơn giản là do cô ta là “người mới”. Điều này đôi khi dẫn đến những bi kịch gia đình.

2. Không thỏa mãn trong đời sống tình dục

Không thỏa mãn trong đời sống tình dục

Không thỏa mãn trong cuộc sống tình dục là một trong những nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình. Tình trạng này có thể xảy ra trong giai đoạn khi vợ đang mang thai, trong thời gian cô ấy đang chăm sóc trẻ nhỏ hoặc khi vợ quá “thụ động” trong phòng ngủ. Trong những trường hợp này, người chồng có thể dễ dàng bị cuốn vào mối quan hệ bên ngoài, với “tiểu tam” là một người tình sử dụng nhiều “mánh khóe”.

3. Bị cuốn hút bởi những thứ bạn đời không có

Bị cuốn hút bởi những thứ bạn đời không có

Một số đàn ông dễ dàng bị cuốn hút bởi những cô gái có tính cách trái ngược với vợ của họ. Ví dụ, trong khi người vợ quá mạnh mẽ, thì người tình lại mong manh, yếu đuối. Hoặc trong khi người vợ nói nhiều thì người tình lại kiệm lời. Tuy nhiên, họ khó lòng bỏ vợ hoặc dám công khai tình cảm với người tình, bởi đàn ông luôn hiểu rõ ai mới là người mà họ thực sự yêu và cần nhất.

4. Mâu thuẫn vợ chồng

Mâu thuẫn vợ chồng

Áp lực cuộc sống và sự khác biệt tính cách thường khiến cho nhiều cặp đôi trở nên dễ nổi nóng, khó kiềm chế và thường xuyên có mâu thuẫn. Nếu cả hai bên không có sự khoan nhường lẫn nhau thì người chồng có thể dễ dàng bị chán nản và dễ có cảm giác trước một người phụ nữ khác, đặc biệt là khi cô ta xuất hiện muộn hơn và mang đến sự đồng cảm và và thấu hiểu.

5. Tổn thương lòng tự trọng

Tổn thương lòng tự trọng

Sự tổn thương danh dự là một trong những lý do chính khiến đàn ông ngoại tình. Trong gia đình, nếu anh ta thất bại về vị trí xã hội, khả năng kiếm tiền… thì dễ dàng gặp phải tâm lý tự ti. Tình huống trở nên tồi tệ hơn nếu anh ta bị vợ mình khinh thường. Khi danh dự và lòng tự trọng bị xúc phạm, đàn ông thường tìm kiếm sự tôn trọng ở người phụ nữ khác.

Nếu bạn vô tình bị phản bội, đừng quá đau đầu với câu hỏi liệu đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ hay đàn ông ngoại tình có yêu người tình không. Hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao anh ta lại ngoại tình một cách bình tĩnh để có thể xử lý vấn đề một cách khôn ngoan.