Trang chủ Hôn nhân gia đình 18 dấu hiệu vợ ngoại tình chuẩn xác nhất các anh nên biết

18 dấu hiệu vợ ngoại tình chuẩn xác nhất các anh nên biết

Tăng ca thường xuyên, tặng quà không lý do hoặc đổ lỗi vô cớ có thể là biểu hiện, là dấu hiệu vợ ngoại tình, cho thấy người bạn đời không trung thành. Theo nhà tâm lý học Esther Perel trong cuốn sách “Nội tình của ngoại tình”, phần lớn nam giới thường bị chỉ trích khi phản bội bạn đời, nhưng số lượng phụ nữ không chung thủy cũng tăng lên 40% kể từ năm 1990.

“Phụ nữ cũng có thể ngoại tình, tuy nhiên họ thường khá tài giỏi trong việc che giấu và hiếm khi bị phát hiện”, theo nhận định của Esther Perel. Tamsudemkhuya.net sẽ giúp bạn nhận biết những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của một người vợ đang giữ bí mật với chồng.

Nguyên nhân vợ ngoại tình

Nguyên nhân vợ ngoại tình

Một trong những nguyên nhân khiến vợ ngoại tình có thể là do cuộc hôn nhân không còn tình yêu. Ngoài ra, việc chồng đi công tác xa một cách thường xuyên cũng khiến cho vợ thiếu tình cảm. Đặc biệt, đối với những người phụ nữ có nhu cầu tình dục cao thì việc này càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Vợ ngoại tình cũng có thể xảy ra do chồng không đáp ứng được nhu cầu tình dục của vợ. Hoặc là vợ có thể bị mê hoặc bởi một người đàn ông đẹp trai, thành đạt và khéo léo trong lời nói.

Cuối cùng, việc trả thù chồng khi biết chồng ngoại tình cũng là một nguyên nhân khiến vợ ngoại tình.

Những dấu hiệu vợ ngoại tình dễ nhận biết nhất

Mặc dù nhiều ông chồng đã cố gắng hết sức để chăm sóc, quan tâm và lo lắng cho gia đình, nhưng vẫn phải đối mặt với nỗi đau khi bị người vợ của mình phản bội bằng cách ngoại tình. Điều này gây ra những tổn thương đau đớn và nặng nề. Tamsudemkhuya.net sẽ giúp bạn phân tích những hành động, biểu hiện và dấu hiệu vợ ngoại tình. Nếu bạn tinh tế và chú ý quan sát, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những dấu hiệu sau đây:

01. Dấu hiệu vợ ngoại tình: Chú trọng hình thức, chăm chút vẻ bề ngoài

Dấu hiệu vợ ngoại tình: Chú trọng hình thức, chăm chút vẻ bề ngoài

Khi bạn nhận thấy vợ có sự thay đổi về hình thức bên ngoài đặc biệt là khi đi làm hoặc đi ra ngoài, đó có thể là dấu hiệu của niềm vui riêng của cô ấy. Những biểu hiện này thường bao gồm việc cô ấy tập trung chăm sóc bản thân, trang điểm, tạo kiểu tóc và sử dụng nhiều mỹ phẩm và quần áo hơn, những điều mà trước đây chưa từng có trong gia đình bạn.

Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng nghi ngờ rằng vợ đang ngoại tình chỉ vì những biểu hiện này. Có thể cô ấy nhận ra rằng cần phải quan tâm đến bản thân hơn và thấy vui vẻ khi làm điều đó.

Trong trường hợp này, bạn nên dành cho vợ những lời khen chân thành và có thể đưa cô ấy đến các buổi hẹn hò hoặc gặp gỡ bạn bè để thể hiện sự quan tâm và tôn trọng cô ấy.

02. Dấu hiệu vợ ngoại tình: Thay đổi giờ giấc sinh hoạt

Phụ nữ thường có những quy tắc sống nghiêm khắc và chặt chẽ hơn nam giới. Nếu một ngày bạn nhận thấy vợ mình không còn duy trì thói quen sinh hoạt và đi làm như bình thường, và khi hỏi thì nhận được câu trả lời lấp lửng hoặc ấp úng, hoặc cô ấy có những biểu cảm hồi hộp và lo lắng khi bạn hỏi, thì đó có thể là dấu hiệu đáng ngờ rằng vợ bạn đang làm việc gì đó mờ ám.

03. Dấu hiệu vợ ngoại tình dễ nhận thấy: Bỏ đói chồng chuyện chăn gối

Dấu hiệu vợ ngoại tình dễ nhận thấy: Bỏ đói chồng chuyện chăn gối

>> Cách xử lý đúng đắn khi vợ ngoại tình

>> Đàn bà ngoại tình và cái kết cho kẻ lăng nhăng

Việc quan hệ tình dục đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn tình cảm giữa vợ chồng.

Nếu một ngày bạn cảm thấy mối quan hệ của hai người không còn đầy sức sống, không còn cảm giác mãnh liệt và thăng hoa như trước đây, và thay vào đó là sự lạnh nhạt, vô tình, khiến bạn cảm thấy như việc “đó” trở thành một trách nhiệm đơn thuần của một người vợ.

Trong trường hợp đó, bạn nên dành thời gian để quan tâm đến vợ mình, trao đổi với cô ấy và cố gắng giải quyết vấn đề. Có thể vợ bạn đang gặp phải những khó khăn và rắc rối mà bạn chưa biết.

Tuy nhiên, nếu tất cả những nỗ lực của bạn không thể cải thiện tình hình, có thể bạn nên cân nhắc đến khả năng xấu nhất – vợ bạn đang có mối quan hệ tình cảm với một người đàn ông khác.

04. Chú ý đến thời gian biểu của chồng

Theo các chuyên gia tâm lý, nếu một người vợ bất thường quan tâm đến lịch trình sinh hoạt và làm việc hàng ngày của chồng, đó có thể là dấu hiệu của việc cô ấy đang nghi ngờ chồng mình đang ngoại tình. Cô ấy muốn biết chính xác lịch trình của chồng để có thể tránh gặp người thứ ba ở những nơi có thể xảy ra va chạm. Do đó, bạn cần cẩn thận khi cung cấp thông tin hay lịch trình hàng ngày cho vợ.

05. Thay đổi thói quen chăm sóc gia đình

Nếu bạn thấy rằng vợ bạn đã không còn quan tâm đến việc chăm sóc gia đình, bỏ qua việc chăm sóc chồng và con, và chỉ chú trọng vào việc chăm sóc bản thân và hình ảnh của mình, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cô ấy đang có mối quan hệ ngoài hôn nhân.

06. Dấu hiệu vợ ngoại tình qua việc sử dụng điện thoại khác thường

Dấu hiệu vợ ngoại tình qua việc sử dụng điện thoại khác thường

Sau khi lập gia đình, phần lớn phụ nữ dành thời gian chăm sóc gia đình và con cái nên thời gian để hẹn hò bạn bè, trao đổi công việc qua điện thoại hay tin nhắn trong nhà sẽ giảm đi. Nếu các ông chồng tinh ý, họ có thể nhận thấy dấu hiệu vợ ngoại tình thông qua các thiết bị điện thoại di động, máy tính như sau:

  • Đặt mật khẩu, bộc lộ thái độ khó chịu khi có ai động vào điện thoại hay máy tính của mình;
  • Sử dụng nhiều mạng xã hội như Facebook, Zalo, đăng hình, viết status “thả thính” khác thường, chặn quyền xem từ bạn;
  • Trong khi đang nhắn tin hoặc gọi điện với ai đó trong phòng, nhưng khi có bạn vào thì cúp máy hoặc không nhắn tin nữa;
  • Lịch sử cuộc gọi và tin nhắn thường bị xóa;
  • Cầm điện thoại hay máy tính với tâm trạng thất thường, có khi vui vẻ hạnh phúc, có khi buồn chán khi đọc tin nhắn hay nhận cuộc gọi từ ai đó.

07. Dấu hiệu vợ ngoại tình: Thường xuyên cáu gắt mỗi khi ở nhà

Nếu nam giới ngoại tình chủ yếu do nhu cầu tình dục chưa được đáp ứng thì phần lớn phụ nữ ngoại tình do cảm giác tổn thương hoặc thiếu sự quan tâm và chăm sóc từ chồng. Chính vì lý do đó, họ dễ bị quyến rũ bởi những người đàn ông khác, nếu những người đó có thể giúp họ chia sẻ và giảm bớt nỗi đau trong lòng.

Cảm giác có lỗi với chồng và gia đình khiến họ luôn sợ rằng chồng sẽ phát hiện ra sự thật, vì vậy phản ứng tự nhiên của họ là lo lắng và bức xúc khi chồng có dấu hiệu nghi ngờ về sự trung thành của mình.

Trong trường hợp đó, phụ nữ thường nhanh chóng thay đổi thái độ, tìm cách biện minh và dẫn dắt cuộc trò chuyện sang một hướng khác.

08. Thường xuyên tự giải thích về mình

Thường xuyên tự giải thích về mình

Phụ nữ ngoại tình thường có biểu hiện “Chưa khảo đã khai”.

Khi phụ nữ có hành vi lén lút, họ sẽ luôn cảnh giác và đề phòng không để chồng phát hiện. Họ luôn cảm thấy tội lỗi và ám ảnh. Nếu chồng họ có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ nào, phụ nữ đó sẽ ngay lập tức giải thích về hành vi và tâm lý của mình, mặc dù không ai hỏi.

Ví dụ, nếu vợ bạn về nhà lúc 12 giờ đêm và gặp bạn ở phòng khách, cô ấy sẽ giật mình và cố gắng tìm lý do để bào chữa hành vi ngoại tình của mình, ngay cả khi chưa có ai hỏi.

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, người nói dối thường không tự nhiên. Họ ít khi nhìn thẳng vào mắt người đối diện và chứng cứ mà họ đưa ra không rõ ràng, logic và hợp lý. Chỉ có sự sắp xếp và tính toán từ trước mới không để lộ bất kỳ sơ hở nào như thế.”

09. Thường xuyên hội họp hội chị em

Nếu vợ bạn thường xuyên ra ngoài gặp gỡ nhiều người mà không có bạn và không chia sẻ với bạn, đó là một dấu hiệu cho thấy cô ấy có thể đang lén lút ngoại tình. Nếu cô ấy thường lấy lý do đi ra ngoài với đám bạn thì bạn nên cảnh giác hơn.

Tuy nhiên, việc các cô gái tụ tập đi chơi buổi tối vào những dịp đặc biệt là chuyện bình thường và lành mạnh. Nhưng nếu cô ấy ra ngoài quá thường xuyên và khi bạn đề nghị đi cùng mà cô ấy lại từ chối và ở nhà, thì có thể cô ấy đang có kế hoạch gặp một người khác mà không muốn cho bạn biết.

10. Dấu hiệu vợ ngoại tình qua chuyện ấy

Dấu hiệu vợ ngoại tình qua chuyện ấy

 Việc phát hiện vợ ngoại tình thông qua chuyện ấy có thể dễ cũng có thể khó, tùy vào tình huống cụ thể. Một số trường hợp người vợ khéo léo che giấu hành vi ngoại tình, thậm chí chuyện ấy cũng không có sự thay đổi nào đáng kể.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận ra một số dấu hiệu để phát hiện vợ ngoại tình qua chuyện ấy như: quan hệ giảm mạnh, vợ trở nên sành sỏi và thành thạo các tư thế hơn, mang mùi lạ trên người, chỉ hờ hững hôn môi, muốn trải nghiệm những điều mới lạ hoặc có những thái độ khó chịu, cáu kỉnh khi “yêu”.

11. Không muốn chồng giặt quần áo

Không có người vợ nào không vui khi được chồng giặt đồ, trừ khi họ đang giấu điều gì đó. Thường thì yêu cầu kỳ lạ này liên quan đến việc không trung thực, vì những hóa đơn về những bữa tối lãng mạn với người tình vẫn còn trong túi hoặc mùi nước hoa lạ vẫn còn tỏa trên quần áo.

12. Không thích đăng ảnh chung

Theo chuyên gia về tình dục và mối quan hệ Bethany Ricciardi từ một trang web trực tuyến, nếu người vợ của bạn cố gắng xóa bỏ những bức ảnh chụp cùng nhau, giới hạn việc chia sẻ ảnh gia đình, đó có thể là một tín hiệu cho thấy cô ấy không còn đặt giá trị cao tình cảm cũ và muốn giúp người thứ ba cảm thấy thoải mái.

13. Thường xuyên tăng ca

Thường xuyên tăng ca

Nếu vợ bạn dành nhiều thời gian ở văn phòng, đó có thể là một tín hiệu đáng ngờ cho thấy cô ấy đang lừa dối để che giấu hành vi ngoại tình sau giờ làm. Thậm chí, nếu đối phương có thật sự phải làm thêm giờ, bạn vẫn cần phải cảnh giác, bởi có thể vợ bạn muốn gần gũi với đồng nghiệp và có cảm tình với họ.

14. Không thích nhắn tin bày tỏ tình cảm

Theo Justin Lavelle, giám đốc truyền thông của trang web tìm kiếm PeopleLooker.com,  “Nếu những tin nhắn của nữ giới mất đi sự yêu thương, sự chú ý của cô ấy có thể đang hướng về người khác”.

Bởi vì hầu hết phụ nữ muốn làm cho người đàn ông của mình cảm thấy đặc biệt và được yêu thương, vì vậy nếu cuộc trò chuyện không còn như khi bắt đầu hẹn hò, đó có thể là dấu hiệu rằng cô ấy không còn quan tâm đến bạn nữa.

15. Hay nghi ngờ chồng ngoại tình

Một dấu hiệu dễ dàng để nhận biết liệu người vợ có chung tình hay không là tần suất cô ấy nghi ngờ chồng không chung thủy, bởi những người đang lừa dối thường có xu hướng đổ lỗi cho người khác. “Những lời buộc tội này thường là dấu hiệu của sự tự trách mình, và dễ khiến bạn mất tập trung bắt đầu nghĩ rằng vợ ghét gian lận và sẽ không bao giờ làm điều đó”, chuyên gia Ricciardi nói.

16. Đột nhiên tặng quà không lý do

Đột nhiên tặng quà không lý do

Nếu vợ bạn đột nhiên tặng những món quà đắt tiền mà không có dịp đặc biệt, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cô ấy đang cố gắng mua sự tha thứ cho bản thân. Chuyên gia về mối quan hệ Charlotte Rivers cho biết: “Người ta thường cho rằng tặng quà là một cách để chuộc lỗi khi làm điều sai trái”.

17. Thường xuyên nói bản thân không vui

Nếu phụ nữ thường cảm thấy bực mình, không hạnh phúc trong hôn nhân, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến Mỹ với 544 người lớn, phụ nữ cho biết họ “không quá hạnh phúc” trong hôn nhân có nguy cơ gian dối cao hơn gần 4 lần so với những phụ nữ tự nhận mình là “rất hạnh phúc”. Đáng chú ý, hầu hết nữ giới trong số đó cho rằng ngoại tình có thể chấp nhận được nếu hôn nhân của họ không hạnh phúc.

18. Thích đi chơi một mình

Nếu trước đây hai vợ chồng thường mua sắm cùng nhau nhưng gần đây vợ bạn lại thường đi một mình, đó có thể là dấu hiệu để bạn cảnh giác. Nếu bạn nghi ngờ điểm đến của vợ, bạn có thể lén đi theo để xác nhận. Có nhiều dấu hiệu cho thấy vợ bạn đang ngoại tình. Tuy nhiên, mỗi trường hợp lại có những biểu hiện khác nhau tùy vào tính cách, công việc và tình trạng hôn nhân. Ngay cả những giấc mơ vợ ngoại tình cũng có thể là điềm báo cho bạn.

Nếu phụ nữ ngoại tình thì thường là do người đàn ông mà cô ấy yêu chưa đáp ứng đủ tình cảm, không bảo vệ, không yêu thương, không thấu hiểu,… Nhưng trừ khi đó là bản tính lăng nhăng của phụ nữ đó thì cuộc hôn nhân đó sẽ rất khó có thể cứu vãn tình hình. Nếu bạn muốn giữ chặt người vợ của mình, thì chỉ có cách thay đổi bản thân bằng cách hạn chế thói quen xấu, và quan tâm nhiều hơn đến vợ và gia đình.