Trang chủ Du lịch Phượt xuyên Việt trong 53 ngày cô gái tiêu hết gần 25 triệu

Phượt xuyên Việt trong 53 ngày cô gái tiêu hết gần 25 triệu

Do bão giá và kinh tế khó khăn nên không phải ai cũng có khả năng đi du lịch sang trọng. Việc đi phượt xuyên Việt bằng xe máy là một trong những cách du lịch tiết kiệm và thú vị.

Vào năm 2019, Nguyễn Thị Thu Hiền (sinh sống tại Thái Bình) đã bắt đầu chuyến đi đầu tiên cùng một người bạn.

đi phượt xuyên Việt bằng xe máy

“Mình điều khiển xe và bạn tôi ngồi sau. Hai chúng tôi cùng bắt đầu chuyến phượt, một người điều khiển và một người đi sau. Lúc đó, chưa bao giờ chúng tôi đổ đèo trước đó, nên giờ nhớ lại vẫn thấy chúng tôi quá liều”, Hiền chia sẻ.

Sau chuyến đi đó, Hiền bắt đầu đam mê việc đi phượt và mong muốn được đi phượt xuyên Việt một lần để không phải hối tiếc trong tuổi trẻ.

“Tiền có thể kiếm được nhưng thời gian của tuổi trẻ thì không”, Hiền cho biết.

Với tư tưởng đó, cô gái 22 tuổi đã quyết định nghỉ việc để theo đuổi đam mê đi phượt xuyên Việt.

Hiền cho biết cô xuất phát từ Hà Nội vào ngày 11/5. Đây là chuyến đi mà cô ấp ủ suốt hai năm nhưng vì dịch bệnh nên phải trì hoãn. Hiền nghĩ rằng nếu con trai có thể tự mình đi phượt được thì tại sao con gái lại không.

Phượt xuyên Việt trong 53 ngày cô gái tiêu hết gần 25 triệu - 1

Phượt xuyên Việt trong 53 ngày cô gái tiêu hết gần 25 triệu - 2

>> Đặc trưng món ăn 3 miền ngày Tết cổ truyền Việt Nam

>> Đặc sản 3 miền – Nét đặc trưng trong ẩm thực 3 miền đất Việt

>> Chợ phiên Bắc Hà ở đâu – Điểm đặc sắc chỉ Bắc Hà mới có

Hiền cho rằng công việc rất quan trọng nhưng cuộc đời chỉ có một tuổi trẻ và đam mê cũng chỉ trong một thời gian nhất định. Vì vậy, khi tích đủ tiền, cô quyết định xin nghỉ việc lần thứ hai để thực hiện ước mơ đi phượt xuyên Việt của mình.

Năm ngoái, khi còn làm việc tại Hà Nội, cô đã xin nghỉ để đi xuyên Việt nhưng do dịch bệnh phát sinh nên phải trở về quê và đợi đến khi tình hình ổn định thì lên Tây Bắc làm việc. Sau hai tháng, cô lại xin nghỉ để thực hiện chuyến đi phượt này.

Ban đầu, cô có ý định tìm bạn đồng hành nhưng không tìm được, vì vậy cô quyết định tự mình đi. Cô cho rằng nếu con trai có thể làm được thì tại sao mình lại không thể. Đối với cô, đó là một thử thách để kiểm tra bản thân và cần phải thực hiện.

Hiền bắt đầu từ Hà Nội và đi theo đường ven biển tới Mũi Cà Mau, sau đó quay trở lại Tây Nguyên để kết thúc hành trình. Cô cũng muốn khám phá văn hóa ở những nơi mình đi qua, không chỉ chiêm ngưỡng phong cảnh của Việt Nam.

Chuyến đi này đã khiến cô cởi mở hơn, vui vẻ hơn và học được rất nhiều điều mới mẻ.

Kinh nghiệm đi phượt xuyên Việt thời bão giá

Kinh nghiệm đi phượt xuyên Việt thời bão giá - 1

Trong 53 ngày, một cô gái 22 tuổi đã đi đến 60 tỉnh thành và vượt qua 5.600 km khi đi du lịch xuyên Việt. Dù đi một mình, Hiền quyết định không tham khảo lịch trình của mọi người cũng như không giới hạn hành trình, bởi cô muốn trải nghiệm theo cách riêng của mình. Hiền dừng chân lâu hơn tại những địa điểm đẹp để thưởng ngoạn.

Về hành trang, Hiền chỉ mang theo balo quần áo, bộ dụng cụ sửa xe, vá xe và một số vật dụng y tế cơ bản như thuốc giảm đau, hạ sốt, băng bó cá nhân… Cô cũng khuyên rằng những người muốn đi du lịch không nên mang theo vali vì nó cồng kềnh và khó chở.

Hiền chia sẻ kinh nghiệm rằng, nếu bạn muốn đi du lịch xuyên Việt một mình, bạn nên lên lịch trình đi lại và nên dừng chân trước 18 giờ. Bạn không nên đi vào buổi tối, bởi nếu gặp vấn đề, một mình rất khó giải quyết. Bạn nên đặt phòng trước một ngày để tránh tình trạng hết phòng. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng các ứng dụng để xem phòng. Hiền chọn ăn uống ở các quán bình dân để tránh bị “chặt chém” và đảm bảo “rẻ là được”, bởi cô không quá quan trọng vấn đề ăn uống. Mỗi khi Hiền gặp cảnh đẹp, cô sẽ dừng lại và thưởng ngoạn nó.

Hiền chia sẻ thêm rằng, trước khi đi phượt một mình trên cung đường Tây Nguyên, bạn nên bảo trì xe máy, kiểm tra lốp, dầu xe và xích để đảm bảo an toàn cho chuyến đi. Bạn cũng nên chọn đường đi có nhiều nhà dân và tránh đi vào buổi tối để đề phòng nguy hiểm.

Để tiết kiệm chi phí, Hiền khuyên nên mang theo bột giặt để tự giặt đồ khi ở nhà nghỉ, rồi phơi qua đêm trước quạt để khô vào sáng hôm sau.

Dù trước đây là người rất tự ti và ngại giao tiếp, nhưng Hiền đã cởi mở hơn và tự tin hơn khi đi phượt và gặp những người cùng sở thích. Hiền được gia đình ủng hộ cho đam mê du lịch của mình và cảm thấy tự tin hơn khi nghĩ đến những chuyến đi phượt sắp tới.

Kinh nghiệm đi phượt xuyên Việt thời bão giá - 2

Hiền cũng khuyên rằng, nếu bạn không tìm được bạn đồng hành, hãy cứ đi và khi đến nơi bạn sẽ tìm thấy những người bạn mới.

Theo dõi tamsudemkhuya để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về đời sống cũng như những cuộc hành trình thú vị hơn nhé!