Trang chủ Hôn nhân gia đình Lý do bất ngờ “Tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình?”

Lý do bất ngờ “Tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình?”

Hầu hết chúng ta cho rằng việc đàn ông ngoại tình xảy ra khi anh ta không còn yêu vợ và gia đình không còn hạnh phúc. Tuy nhiên, tác giả Robert Weiss, người đã viết nhiều cuốn sách về nghiên cứu hôn nhân, đã chỉ ra rằng “nhiều người đàn ông yêu vợ vẫn có thể ngoại tình”. Vậy, tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình? Dưới đây là một số nguyên nhân giải thích cho việc này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trên tamsudemkhuya.net!

Nguyên nhân lý giải tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình

1. Do bị “gài bẫy”

Nguyên nhân lý giải tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình

Nam giới thường tự tin rằng họ là những “gã thợ săn chuyên nghiệp”. Tuy nhiên, họ không nhận ra rằng cuộc sống là một thứ rất phức tạp, không thể dự đoán trước tất cả những gì xảy ra xung quanh chúng ta. Điều này làm cho họ trở thành con mồi của những người khác mà không biết điều đó.

Vì công việc của đàn ông thường liên quan đến giao tiếp, quan hệ và mở rộng mối quan hệ, nhưng mỗi mối quan hệ đều có hai mặt. Một số mối quan hệ có thể giúp chúng ta phát triển, nhưng cũng có những mối quan hệ có thể dẫn đến những sai lầm.

Điều này được chứng minh bởi số lượng đàn ông bị các phụ nữ “gài bẫy” và dẫn đến việc ngoại tình, mặc dù họ vẫn yêu vợ. Điều này xảy ra khi đối tác hoặc bạn bè của họ là một người phụ nữ đẹp và quyến rũ. Vì vậy, nếu không phải là người đàn ông bản lĩnh, rất khó để tránh khỏi những sai lầm đó.

2. Để giải quyết vấn đề sinh lý

Để giải quyết vấn đề sinh lý

>> 18 dấu hiệu vợ ngoại tình chuẩn xác

>> Cách xử lý khi vợ ngoại tình

>> Các hình thức ngoại tình cực nguy hiểm bạn cần biết

Một trong những lí do phổ biến và “không muốn nhưng phải” khiến đàn ông ngoại tình dù vẫn yêu vợ là để giải quyết vấn đề về sinh lý. Trong cuộc sống hôn nhân, có nhiều trường hợp khiến người chồng không thể “yêu” trong thời gian dài, ví dụ như vợ đang mang thai, bị bệnh hoặc ở xa. Vì vậy, một ngày đẹp trời, các ông chồng quen thuộc bị “đóng băng” và không thể thích ứng được.

Hơn nữa, cấu trúc sinh lý của nam giới khác biệt so với nữ giới. Nam giới khó có thể kiềm chế “nhu cầu” lâu dài, do đó họ cần có hoạt động để giải tỏa. Đó là lý do tại sao không ít người đàn ông phải tìm kiếm “dịch vụ trả tiền” hoặc ngoại tình để giải quyết nhu cầu sinh lý của mình. Tuy nhiên, họ chỉ xem đó là một hình thức giao dịch để giải quyết nhu cầu sinh lý, không phải là xuất phát từ tình cảm hay cảm xúc cá nhân.

3. Ngoại tình để duy trì nòi giống

Ngoại tình để duy trì nòi giống

Hiện nay, không ít cặp vợ chồng đang gặp phải tình trạng khó sinh con, dù đã kết hôn lâu rồi. Đàn ông từ khi sinh ra đã đeo đuổi trách nhiệm duy trì dòng họ và gia đình. Trách nhiệm này càng trở nên nặng nề hơn khi họ là con một hoặc cháu đích tôn của gia đình. Do đó, nhiều người chồng cảm thấy bất đắc dĩ phải tìm kiếm người “đẻ thuê” để có thể sinh được con, để giữ cho dòng họ có người nối dõi. Tuy nhiên, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ, dù hai người vẫn yêu nhau.

4. Bản tính trăng hoa ham của lạ

Bản tính trăng hoa ham của lạ

Trong quá khứ, nhiều đấng mày râu nổi tiếng với tính đào hoa. Họ luôn bị bao quanh bởi rất nhiều phụ nữ. Do đó, đôi khi họ không thể kiềm chế được cảm xúc và rơi vào cám dỗ. Tính trăng hoa của đàn ông có vợ thường chỉ dừng ở mức đùa giỡn. Họ không dại để bị trói buộc bởi sự ngoại tình, dẫn đến việc phá vỡ hôn nhân. Những người đàn ông này sẽ chơi chán và quay về nhà cuối cùng.

Ngoài ra, đấng mày râu có số đào hoa đôi khi cũng “thất thần” trước sức hấp dẫn của họ. Dù không muốn, nhưng xung quanh họ luôn có rất nhiều cô gái xinh đẹp nhưng đã có gia đình. Vì vậy, họ dễ so sánh những người phụ nữ này với vợ mình. Tất nhiên, vợ trong nhà sẽ không thể so sánh được với những người lạ bên ngoài. Những so sánh đó thường dẫn đến việc đàn ông suy nghĩ và hành động không đúng mực. Đó là cách để thử trải nghiệm cảm giác mới lạ sau những ngày sống chán vì công việc và cuộc sống gia đình.

Tuy nhiên, những người đàn ông đó chỉ dừng lại ở mức độ “trêu hoa ghẹo nguyệt”. Họ muốn tìm kiếm trải nghiệm mới mẻ nhưng không đi quá giới hạn, và không muốn phá vỡ hôn nhân bằng cách ngoại tình hoặc bất cứ hành động nào gây tổn thương cho vợ và gia đình.

5. Ngoại tình để gia đình thêm hạnh phúc

Ngoại tình để gia đình thêm hạnh phúc

Trong thực tế, có rất nhiều người đàn ông ngoại tình vì mong muốn mang đến hạnh phúc cho gia đình của mình. Dù vẫn yêu vợ và hài lòng với hầu hết mọi mặt của người vợ, nhưng khi đến vấn đề sinh lý thì người vợ không thể đáp ứng được. Vì vậy, anh ta phải tìm đến việc ngoại tình để giải quyết nhu cầu sinh lý của mình.

6. Ngoại tình vì mất cảm giác với vợ khi làm “chuyện ấy”

Ngoại tình vì mất cảm giác với vợ khi làm “chuyện ấy”

Đó cũng là một trong những lý do thường gặp khiến đàn ông vẫn yêu vợ mà vẫn ngoại tình. Vấn đề mất cảm giác khi quan hệ không chỉ xảy ra ở nam giới, mà cũng có nhiều phụ nữ chia sẻ rằng họ cũng gặp tình trạng tương tự.

Mặc dù vẫn yêu vợ, nhưng do không còn cảm xúc nên các anh chồng có thể vượt qua giới hạn của mình như “mua bán tình dục”, ngoại tình,… Mặc dù đó không phải là tình yêu, nhưng ít nhất khi ở bên người đó, anh ta vẫn có cảm xúc và hứng thú, chứ không như việc ở bên cạnh người vợ của mình.

7. Ngoại tình vì tình cũ không rủ cũng đến

Ngoại tình vì tình cũ không rủ cũng đến

Một trong những lý do phổ biến mà đàn ông vẫn yêu vợ nhưng lại ngoại tình là do họ vẫn còn liên lạc với những người yêu cũ, với người em gái nuôi, bạn thân khác giới, và nhiều người khác. Những mối quan hệ đó thường không hoàn toàn phai nhạt và vẫn còn đọng lại trong tâm trí. Nếu một ngày những người phụ nữ này đến và muốn nối lại tình xưa, thì đàn ông khó lòng kiềm chế được bản thân và giữ vững tình yêu với vợ.

8. Cô đơn – Lý do tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình

Cô đơn – Lý do tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình

Đàn ông có thể tìm đến ngoại tình để giải tỏa hoặc tìm sự đồng cảm, mặc dù có vẻ khó tin nhưng đó là sự thật. Cuộc sống hiện đại với nhịp sống nhanh, công việc áp đảo và những trở ngại trong đời sống gia đình có thể khiến cho vợ chồng phải xa nhau trong thời gian dài. Khi đó, dù có yêu nhau đến mấy thì sự cách biệt về thời gian cũng có thể đẩy lùi tình cảm của họ. Đàn ông thường không thể chịu đựng sự cô đơn, vì vậy họ sẽ tìm kiếm một người phụ nữ để chia sẻ và tìm sự an ủi. Mặc dù họ luôn có cảm giác tội lỗi nhưng vẫn chọn ngoại tình. Điều này cũng giải thích tại sao nhiều phụ nữ rất lo lắng khi đối mặt với tình huống “anh đi làm, em ở nhà”. Trong tình huống này, dù tình cảm vợ chồng tốt đến đâu thì họ vẫn không thể ngủ yên vì lo lắng và bất an.

Trên đây, chúng ta đã tìm hiểu về những lý do tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình. Dù cho lí do có là gì, việc chồng ngoại tình vẫn là điều không thể chấp nhận. Nếu bạn rơi vào tình huống đáng tiếc này, chúng tôi khuyên bạn hãy bình tĩnh ngồi lại và trò chuyện với chồng để tìm hiểu nguyên nhân cũng như tìm ra giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề.