Trang chủ Hôn nhân gia đình Cùng chuyên gia giả đáp: Vợ ngoại tình có nên tha thứ?

Cùng chuyên gia giả đáp: Vợ ngoại tình có nên tha thứ?

Vợ ngoại tình có nên tha thứ | Khi nói về chủ đề ngoại tình, thường cho rằng đàn ông thường xuyên ngoại tình hơn phụ nữ. Tuy nhiên, đó có thể là một sự giả định không chính xác. Đàn ông thường có xu hướng bóc bánh trả tiền còn lại hầu như ít người trong số họ ngoại tình. Trong khi đó, một khi phụ nữ đã ngoại tình, họ thường khó có thể quay trở lại với cuộc sống hôn nhân ban đầu.

Nếu người chồng ngoại tình, người vợ thường có xu hướng dễ dàng tha thứ cho hành vi đó. Vì vậy, nếu bạn đang đối diện với tình huống oái oăm là có một người vợ ngoại tình, liệu bạn có thể tha thứ cho họ hay không? Chúng ta có thể cùng thảo luận về vấn đề này trên tamsudemkhuya.net.

Ngoại tình – góc nhìn của Tamsudemkhuya và của mỗi người

Ngoại tình – góc nhìn của Tamsudemkhuya và của mỗi người

Mới đây đã có một nghiên cứu với sự tham gia của hơn 15.000 người đàn ông bị phản bội và được hỏi liệu có nên tha thứ, níu kéo hoặc ly hôn với vợ ngoại tình. Kết quả cho thấy hơn 70% trong số họ lựa chọn giải pháp tha thứ. Khi được hỏi vì sao lại làm như vậy, 92% cho rằng bằng chứng về tội ngoại tình thường không đủ thuyết phục để bắt gian “tại trận”, hoặc họ không muốn ly hôn vì tình yêu vẫn còn và không muốn con mất mẹ. Chỉ có 8% kiên quyết muốn ly hôn mà không chấp nhận bất cứ lý do nào.

Tuy nhiên, 91% trong số đàn ông này cho rằng bị phản bội là điều tồi tệ nhất trong cuộc đời của họ.

Nguyễn Huy, một nhân viên kinh doanh cho rằng anh sẽ không bao giờ tha thứ cho vợ nếu cô ấy ngoại tình. Anh tin rằng chỉ có những người đàn ông yếu đuối mới chấp nhận điều đó. Với anh, hình ảnh thân mật giữa vợ và người đàn ông khác không thể bị xóa nhòa. Vì vậy, anh quyết định chọn ly hôn để giải thoát cho cả hai và sẽ có trách nhiệm với con cái sau khi ly hôn.

Hoàng Hải, một kỹ sư xây dựng cho rằng phụ nữ ngoại tình là những người ích kỷ, không quan tâm đến hạnh phúc của gia đình. Nếu nghi ngờ vợ ngoại tình, anh sẽ thuê thám tử để tìm ra bằng chứng và tìm hiểu sự thật. Anh luôn muốn mọi thứ rõ ràng. Khi chắc chắn vợ đã ngoại tình, anh sẽ lựa chọn ly hôn. Anh tin rằng nỗi đau từ việc bị phản bội như một loại u nhọt, nếu không cắt bỏ nó ngay thì sẽ càng lan rộng và gây đau khổ hơn.

Anh Nguyễn Văn Phong và anh Tiến có quan điểm khác với anh Nguyễn Huy và Hoàng Hải về cách xử lý khi vợ ngoại tình. Anh Phong cho rằng trước tiên, không nên chỉ trích vợ mà phải suy xét và nhìn nhận lại chính bản thân mình. Nếu một người phụ nữ lựa chọn người đàn ông khác thì chắc chắn có nguyên nhân. Anh Tiến cũng đồng ý rằng việc đưa ra quyết định ly hôn ngay lập tức không phải là cách đúng đắn. Thay vào đó, họ khuyên nhau nên tìm hiểu rõ nguyên nhân và làm sáng tỏ mọi chuyện trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Điều quan trọng nhất là tìm cách giữ cho gia đình êm ấm và hạnh phúc.

Vậy vợ ngoại tình có nên tha thứ?

Vậy vợ ngoại tình có nên tha thứ?

>> Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ

>> Chồng ngoại tình vợ nên làm gì

>> Cách xử lý khi vợ ngoại tình

Việc đưa ra quyết định trong trường hợp vợ ngoại tình là rất khó, và không có câu trả lời chính xác. Điều này phụ thuộc vào từng hoàn cảnh gia đình khác nhau. Phát hiện vợ ngoại tình sẽ gây đau khổ và tuyệt vọng cho chồng, như một chiếc mũi tên đâm sâu vào lòng. Tuy nhiên, việc quyết định giữ lại gia đình ấm êm, hạnh phúc cho con cái, và tình hòa thuận giữa vợ chồng cũng là một thách thức khó khăn.

Tamsudemkhuya.net sẽ cung cấp một số gợi ý giúp cho việc đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Tìm hiểu động cơ ngoại tình của phụ nữ

Khó có thể giải thích được hành vi ngoại tình nhận được gì ngoài việc đáp ứng nhu cầu sinh lý của con người. Tuy nhiên, ngoại tình có hai mục đích chính: một là vì tiền, hai là vì tình.

Với phụ nữ đã có chồng, ngoại tình thường xảy ra khi họ không thể thỏa mãn được nhu cầu tình dục với chồng hoặc khi đời sống tinh thần của họ trong hôn nhân đã không còn hài hòa.

Trong khi đó, với những người chưa có gia đình, họ có thể cặp kè với những người đàn ông không có vợ để kiếm tiền. Tuy nhiên, những người chỉ ngoại tình vì tình yêu rất hiếm, vì những người này có thể tìm kiếm một người để yêu và quan tâm đến mà không cần phải cưới người đã có gia đình.

Những người phụ nữ ngoại tình thường là những người cần giải tỏa nhu cầu sinh lý mà người họ yêu thương không thể đáp ứng, khiến cho việc ngoại tình trở thành một liều thuốc tạm thời. Tuy nhiên, sau khi đã quá quen thuộc thì sẽ đến một lúc nào đó thuốc sẽ không còn tác dụng, khiến cho họ cảm thấy chán nản và không còn muốn được yêu thương nữa. Điều này khiến cho phụ nữ ngoại tình ít hơn đàn ông, nhưng lại khó để chấm dứt. Trong khi hầu hết đàn ông ngoại tình vì động cơ tình dục, thì đa số phụ nữ ngoại tình vì lý do tình cảm.

Tha thứ cho vợ ngoại tình khi nào?

Tha thứ cho vợ ngoại tình khi nào?

Có nhiều yếu tố cần xem xét để quyết định liệu vợ ngoại tình có thể được tha thứ hay không, đó là:

Vợ vẫn còn yêu 

Phụ nữ thường bị lợi dụng do tính cách yếu đuối của họ. Sự cô đơn và bất ổn trong cuộc sống có thể khiến họ cảm thấy không được quan tâm và tìm kiếm tình cảm nơi người khác, mặc dù họ chỉ yêu một mình người đàn ông của mình. Đôi khi, họ cần sự an toàn và hỗ trợ để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Hối lỗi và thôi không ngoại tình nữa

Thường khi có việc ngoại tình xảy ra, mỗi người đều có những lý do để bào chữa cho hành động của mình, tuy nhiên cũng có trường hợp không có lý do gì để giải thích. Tuy vậy, nếu phát hiện vợ mình ngoại tình và cô ấy thật sự hối lỗi, ăn năn và thực sự yêu và quý trọng anh, thì có thể cho mối quan hệ này thêm một cơ hội nữa.

Thực sự mong muốn được tha thứ

Cô ấy đi ngoại tình vì cảm thấy yếu đuối và cô đơn. Tuy nhiên, nếu anh bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo, anh có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Có thể lỗi của cả hai bên trong mối quan hệ này, và anh cần phải tìm hiểu và cảm thông để chia sẻ với vợ anh.

Những trường hợp nên ly hôn

Những trường hợp nên ly hôn

Tuy nhiên, có những tình huống khác mà chúng tôi khuyên người chồng nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định và cân nhắc xem vợ ngoại tình có nên tha thứ hay không, chẳng hạn như:

Vợ ngoại tình nhiều lần

Mặc dù cô ấy đã cam kết sẽ chấm dứt mối quan hệ không đúng đắn, nhưng vẫn tiếp tục giấu giếm qua lại với người thứ ba, và khi bị phát hiện, anh cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định tha thứ, bởi vì liệu cô ấy có tái phạm trong tương lai và gây thêm đau khổ cho anh không?

Không muốn níu kéo cuộc hôn nhân

Với một số người ngoại tình, người thứ ba mang lại mọi thứ, từ tình cảm, sự quan tâm cho đến cảm giác an toàn. Những cảm xúc đó giúp họ đối diện với nỗi cô đơn và tìm thấy sự an ủi. Khi đã tìm được những điều đó, họ sẵn sàng từ bỏ mối quan hệ không hạnh phúc để tiến tới tương lai tốt đẹp hơn.

Không còn yêu nữa

Một trong những lý do phụ nữ thường đưa ra để bào chữa cho hành động ngoại tình của mình là vì họ đã không còn yêu, không còn có tình cảm nữa. Khác với những trường hợp khác có thể còn có thể tha thứ hay cố gắng níu kéo, khi vợ không yêu, không thương và thẳng thắn như vậy thì có lẽ người chồng cũng không cần phải dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ nữa.

Đôi khi, việc không hiểu được trái tim người bạn đời là một trong những phần tồi tệ nhất khi phải đối mặt với sự không chung thủy. Quyết định hàn gắn hay chấm dứt mối quan hệ này là ở bạn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp vợ chồng hàn gắn sau khi xảy ra ngoại tình vẫn có thể xảy ra, sau một thời gian nhất định, cuộc hôn nhân đó thực sự được cải thiện và đôi vợ chồng có khả năng trở nên gần gũi hơn trước đây.